Có nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rất rộng rãi, hấp thu tốt ánh sáng mặt trời, làm nóng nước nhanh và có độ bền cao. Nhưng làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy thì đó là vấn đề chúng ta cần lưu ý khi sử dụng.

Người xưa có câu” của bền tại người” có nghĩa là vật tư hay máy móc có tuổi thọ cao hay thấp một phần là do quá trình sử dụng và bảo quản của chúng ta. Khi Bạn hiểu kỹ những thông tin liên quan đến sản phẩm, sử dụng đúng cách, hợp lý thì sẽ giúp vật dụng đó bền hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng vậy, Bạn cần vệ sinh đúng cách để đảm bảo nguồn nước và hiệu suất hoạt động của máy.

Trường hợp không vệ sinh máy thường xuyên sẽ gây ra những tình trạng sau:

-  Sử dụng một thời gian dài nước đóng cặn lắng xuống dưới đáy ống thủy tinh và đáy bình bảo ôn, tạo thành lớp cặn bẩn, đóng phèn, lớp phèn này sẽ ăn mòn inox làm hỏng bình chứa và vẫn đục nguồn nước.

-  Lớp bụi bám vào bề mặt ống thủy tinh, làm hạn chế khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, dẫn đến quá trình hấp thu nhiệt chậm hơn.

 

 

Các bước vệ sinh máy đúng cách

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành lâu dài, tuy nhiên để máy hoạt động hiệu quả, Bạn nên vệ sinh ít nhất 1 lần/năm.

Việc vệ sinh máy khá đơn giản, nhưng cần cẩn thận bởi ống thủy rất dễ vỡ trong khi di chuyển.

Trước khi vệ sinh, cần ngắt nguồn nước cấp vào bình bảo ôn.Nếu sử dụng bộ hỗ trợ điện thì ngắt cầu dao xuống.Sau đó vệ sinh ống thủy tinh, tháo các gioăng chắn bụi và tháo rời các ống thủy tinh ra ngoài.Sau đó vệ sinh bên ngoài và sục rửa nước bên trong lòng ống. Trước khi lắp ống thủy tinh cần cho nước vào để đảm bảo an toàn.

Đối với bồn chứa nước, làm sạch đáy bồn để lớp phèn đi hết, vệ sinh sạch sẽ bên trong và ngoài bình chứa sau đó lắp lại như cũ. Khi mở nguồn nước vào bồn phải tránh ánh nắng trực tiếp vì ống thủy tinh sẽ bị vỡ khi cho nước vào đột ngột, sau đó mở van khóa nước lạnh thật nhỏ.

Với tất cả những thông tin trên Trung tâm phân phối Tân Á Đại Thành hy vọng rằng Bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy an toàn và đúng cách, giúp tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo an toàn sức khỏe.     

Bạn có thể xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

GỌI NGAY nhận khuyến mãi
0916 40 58 68 hoặc 0916405868
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll